PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG TRUNG HIỆU QUẢ

Tiếng Đài Loan hay tiếng Trung Quốc khá phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Với những bạn mới bắt đầu học Tiếng Đài Loan thì luôn đặt câu hỏi và tìm phương pháp làm sao để học tiếng Đài Loan nhanh, hiệu quả và chính xác nhất. Học ngoại ngữ dù là tiếng Đài Loan hay bất kỳ ngoại ngữ nào muốn nhanh cần phải có phương pháp đúng và kiên trì rèn luyện. Dưới đây là các phương pháp học tiếng Đài Loan nhanh nhất, được đúc kết của nhiều chuyên gia dạy tiếng và các bạn học viên xuất sắc chia sẻ kinh nghiệm sẽ giúp ích cho các bạn muốn tìm kiếm cách học tiếng hoa hiệu quả và nhanh nhất.

học tiếng trung trực tuyến miễn phí

Ngày nay có rất nhiều Trung tâm dạy ngoại ngữ với rất nhiều hình thức đào tạo như ONLINEOFFLINE, cung cấp rất nhiều giáo trình, video miễn phí và trả phí, cũng như hướng dẫn rất nhiều phương pháp khác nhau giúp các bạn học viên có thể nhanh chóng tìm cho mình 1 cách học tiếng Đài Loan (Trung Quốc) phù hợp với năng lực và sở trường của từng người. Để làm được điều đó trước hết các bạn phải xác định rõ mục tiêu học tiếng Đài Loan để làm gì và đưa ra một khoảng thời gian nhất định là bao nhiêu đạt được kết quả như thế nào. Tiếp theo các bạn cần tìm hiểu lựa chọn hình thức học phù hợp Online miễn phí hay trả phí hoặc đến các trung tâm dạy tiếng Đài Loan gần nhất để tìm hiểu và lựa chọn phương pháp học phù hợp. Sau đó bạn mới lên kế hoạch cụ thể, sắp xếp lịch học và thời gian khoa học để luyện tập hàng ngày, hàng giờ hoặc trong bất cứ thời gian nào rảnh rỗi. Quan trọng hơn là các bạn phải có động lực, quyết tâm và chăm chỉ thì mới có thể thành công được.

Tùy theo mục đích học tập các bạn xác định học những kỹ năng nào và tìm hiểu phương pháp học phù hợp nhất, lời khuyên cho các bạn là nên học riêng từng kỹ năng khi các bạn bắt đầu học tiếng Đài Loan

+ Tập viết chữ Đài Loan (Hoa) là điều đầu tiên khi các bạn làm quen với tiếng Đài Loan. Bởi tiếng Đài Loan là ngôn ngữ tượng hình, để ghi nhớ tốt cách viết nên dành hẳn thời gian đầu để tập cách viết sao cho đúng trước. Khi bắt đầu tập viết Tiếng Trung chúng ta cần luyện tập viết đủ 214 bộ thư để rèn luyện kỹ năng viết, không nhất thiết chúng ta phải thuộc mà chủ yếu luyện tập kỹ năng viết sẽ tự nhớ, điều này sẽ giúp bạn thuộc một số bộ căn bản, thường dùng, cũng như làm quen với các bộ còn lại. Khi đã có vốn từ vựng khá, bạn luyện tập bằng cách viết theo chủ đề, việc học theo từng chủ đề sẽ giúp bạn tự tin khi nói chuyện về một việc gì đó được nhiều hơn.

+ Phát âm theo đúng cách của người Trung Quốc phát âm: Trong quá trình học tiếng Trung các bạn cần tìm ra được nhiều điểm khác nhau giữa tiếng Trung và tiếng Việt, hãy lưu lại những điểm khác biệt đó để thay đổi bản thân, thay đổi cách học để hòa nhập vào ngôn ngữ Trung Quốc 1 cách nhanh nhất. 

Với Trung Quốc khi nói chủ yếu sử dụng âm vòm họng cho nên thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng. Chú trọng luyện tập theo cách này bạn sẽ không bị ngọng khi nói tiếng Trung. 

+ Nói theo đúng cách mà người Trung Quốc nói: Để luyện ngữ điệu trong giao tiếp bạn nên tập cho mình thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Trung có phụ đề. Nhớ chú trọng ngữ điệu trong cách nói của nhân vật trong phim và luyện tập theo nhiều lần. Đây cũng là bí quyết để bạn luyện nghe tiếng Trung tốt nhất.

+ Chịu khó học từ vựng: từ vựng là nền tảng để bạn kết nối, diễn đạt suy nghĩ và truyền đạt điều muốn nói. Hãy học từ vựng theo chủ đề và hiểu cách sử dụng từ ngữ đó theo ngữ cảnh nhất định. Bạn nên tìm hiểu sâu một chủ đề trước, sau đó mở rộng sang các chủ đề khác. Mỗi ngày hãy tạo thói quen ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với những mẫu câu thường dùng. Hãy học từ vựng ở bất kì đâu bất kì khi nào bạn có thể.

+ Ngữ pháp tiếng Trung: Cũng gần như ngữ pháp tiếng Việt, đó là từ mang nhiều nghĩa. Chúng ta khi nhớ được một từ, hãy ghép các âm Hán Việt khác nhau với nhau, sẽ thuận lợi cho chúng ta khi biết nhiều từ với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Điều cuối cùng, bạn tự tạo hứng thú, say mê khi học tiếng Trung, bằng cách tìm hiểu thêm về văn hoá, phong tục, con người Trung Quốc, có yêu thích bạn mới dành nhiều thời gian để trau dồi, rèn luyện ngôn ngữ này. Dù là áp dụng phương pháp nào nếu không chăm chỉ, yêu thích môn học thì cũng không thể thành công, vì vậy các bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu cần học tiếng Đài Loan và cố gắng để đạt được thành quả tốt nhất.

Để biết thêm thông tin cũng như được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ các chương trình du học Đài Loan các bạn vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục và Công nghệ Vinanet

Hotline: 0983855661

Websiet: http://tuvanduhocdailoan.com/

Học tiếng hoa ở đâu